Tin tức

Chìa khóa thông minh trên ô tô – cấu tạo và nguyên lí hoạt động

POSTED ON Tháng Hai 02, 2020 BY homita
Chìa khóa thông minh trên ô tô – cấu tạo và nguyên lí hoạt động

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, chúng ta không thể phủ nhận các công năng tiện dụng của của chiếc chìa khóa thông mình (Smartkey viết tắt là SMK). Trước đây, loại hình chìa khóa này chỉ thường thấy ở các dòng xe sang. Với tính năng tiện dụng kết hợp với sự hiện đại chuyên nghiệp, smartkey dành cho ô tô ngày nay đã trở thành phụ kiện xe hơi được nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Chìa khóa thông minh trên ô tô - cấu tạo và nguyên lí hoạt động

Tuy nhiên ưa chuộng sử dụng là vậy nhưng ít có ai có được các kiến thức cơ bản về cơ chế hoạt động của chìa khóa thông minh. Bài viết này Khánh Đông sẽ giới thiệu đến các bạn các kiến thức cơ bản cần biết trên hệ thống Smartkey này.

Khám phá tính năng và cách thức sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey trên xe ô tô

1. Nút khởi động Engine Start Sotp – nút bấm đánh dấu tính năng chìa khóa thông minh đầu tiên

Nếu là khóa truyền thống bạn cần phải đút chìa vào ổ rồi xoay để khởi động xe, tuy nhiên đối với Smartkey tất cả đã được thay thế bằng nút ấn Engine Start Stop. 

Nút khởi động Engine Start Sotp - nút bấm đánh dấu tính năng thông minh đầu tiên

Nguyên lý hoạt động: Ấn lại nút Engine Start Sotp trên Smartkey khi bạn đã ở trong xe, và hệ thống đã về vị trí N/P, đạp phanh hoặc côn là động cơ được khởi động. Sau khi khởi động động cơ máy, bạn chuyển đổi các chế độ OFF-ACC-ON-OFF trên nút Engine Start Stop.

2. Cơ chế đóng – mở cửa ô tô

Là một trong những tính năng tiện dụng của khóa thông minh Smartkey ô tô bạn chỉ cần cầm chìa khóa và cách xe một khoản cách nhất định, ấn nút trên tay nắm cửa trước, vài giây sau khi ấn, Đèn xanh trên nút Engine Start Sotp báo mở.

3. Cơ chế đóng – mở cửa kính xe

Tác dụng của nút Unclock trên Smartkey: mở cửa kính ô tô.

Nút lock: đóng hết cửa kính nếu còn cửa vẫn mở.

Cơ chế đóng - mở cửa kính xe

Được xem là tính năng tiện dụng nếu như bạn không có khả năng tự mở cốp khi xách đồ cồng kềnh,…

4. Tính năng nhận diện chủ nhân

Tính năng này thú vị ở chỗ: chỉ cần bạn cầm khoá Smartkey trên tay và cách xe một khoảng cách dưới 1m, đèn trong xe sẽ sáng lên để nhận diện chủ nhân của nó.

5. Cảnh báo quên/mất chìa khóa thông minh

Đây là tính năng nhắc nhở được lắp đặt trên hệ thống Smartkey ở một số loại xe giúp chủ nhân không bị quên khoá trong xe ô tô

Tuy nhiên nếu làm mất Smartkey, bắt buộc bạn phải liên hệ với hãng xe để làm lại chứ không thể gọi thợ khoá đến giải quyết.

6. Chống trộm

Chìa khoá thông minh Smartkey được cài thêm chức năng khoá vô lăng và nhận diện sự chuyển động bên trong xe ô tô khi đã đóng hết cửa và đưa ra cảnh báo. Chính vì thế, Smartkey có chức năng chống trộm đem lại sự an toàn và khiến người sử dụng an tâm phần nào với tài sản của mình.

Tuy nhiên do sử dụng sóng vô tuyến để kích hoạt các tính năng của mình, chìa khoá thông minh smartkey của ô tô cũng có thể bị làm giả hoặc bị hack hệ thống khoá và dẫn đến “hỗ trợ” trộm xe.

Bài viết liên quan

Dịch vụ làm chìa khoá smartkey

Mở khoá ô tô khi quên chìa khoá

Thiết kế web kinh doanh giá rẻ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ONLINE


Sửa khoá ôtôLàm chìa ôtôLàm chìa smartkeyRemote cửa cuốnKhoá nhàKét sắt